Category Archives: สาระน่ารู้เรื่องรถ

10 ท่าทางจับพวงมาลัย.. บอกนิสัยคุณได้!

ahr0cdovl3azlmlzyw5vb2suy29tl2f1lzavdwqvmtavntm4nduvys5qcgc


แต่ละคนก็มีวิธีการจับพวงมาลัยต่างกันไป แล้วรู้หรือไม่ว่าแต่ละท่าทางสามารถบ่งบอกนิสัยคุณได้ด้วย ลองไปดูดีกว่าว่าจะแม่นแค่ไหน! » Read more

5 เทคนิคสำคัญในการเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์

4a


ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘ยนต์’ กลายเป็นอุปกรณ์ประจำรถของใครหลายคนไปแล้ว เนื่องจากมีหน้าที่เสมือน ‘กล่องดำ’ ที่ช่วยบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบข้าง เพื่อใช้เป็นหลักฐานสำหรับยืนยันฝ่ายถูกฝ่ายผิดสำหรับบริษัทประกัน หรือแม้กระทั่งใช้อ้างอิงในกระบวนการยุติธรรมที่อาจเกิดขึ้นได้ » Read more

จอดรถ ทำไมต้องหันหน้าออก

vipcarfront


หลายๆ คนอาจจะไม่ได้คิดอะไรมาก เวลาต้องขับรถออกจากบ้าน จากที่พักอาศัยไปจอดที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า หรือร้านอาหาร ฯลฯ ดังนั้นเวลาจอดรถตามสถานที่ต่างๆ » Read more

ผู้ขับขี่รถยนต์เพลียหนัก เจอใบสั่งหลัง “เงารถ” คร่อมเลน

shadow


ชายรัสเซียเจอใบสั่งแบบงง ๆ หลังขับรถไปบนมอเตอร์เวย์แล้วแดดส่องเงารถไปคร่อมเส้นทึบ งานนี้ทำเอามึนตึ้บเลย » Read more

เรื่องของล้อแม็ก…ทำไมต้องเลือกเบาไว้ก่อน?

thaibusticket.tk


มันเป็นเรื่องที่คนที่รักการแต่งรถเป็นชีวิตจิตใจจะเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องเปลี่ยนรองเท้าคู่ใหม่ให้รถเรา อาจเป็นเพราะรองเท้าคู่เดิมที่มากับรถมันไม่สวย ไม่โหด ไม่เด่น เล็กไปหรืออะไรก็แล้วแต่ และการเปลี่ยนล้อแม็ก (รองเท้า) ก็จะเป็นสิ่งแรก ๆ ที่คนที่ชอบแต่งรถจะพิจารณาเปลี่ยนเป็นสิ่งแรกรวมถึงตัวผมเองด้วย » Read more

เคล็ดลับขับขี่อย่างปลอดภัย เมื่อต้องขับขี่ในขณะที่ฝนตกและถนนเปียกลื่น

1465808241

หลังจากฤดูร้อนที่อบอ้าวและแห้งแล้งผ่านพ้นไป ฤดูฝนเวียนกลับมาอีกครั้งพร้อมความเย็นสบายที่หลายคนชื่นชอบ แต่การขับขี่บนท้องถนนในช่วงหน้าฝนอาจทำให้เกิดสถานการณ์ที่ผู้ขับขี่บางคนอาจคาดไม่ถึง » Read more

ของแต่งรถเบื้องต้น 10 อย่าง ที่จะเพิ่มสมรรถนะของรถคุณให้เหมือนรถแข่ง

สาระน่ารู้เรื่องรถยนต์

ทุกวันนี้เมื่อหลายๆ คนซื้อรถยนต์มาเป็นของตัวเองสักคันหนึ่ง ก็ย่อมจะนำมาตกแต่งเพิ่มเติม เพื่อแสดงความเป็นตัวตนของตัวเอง » Read more

ซ่อมห้าง กับ ซ่อมอู่ ที่ไหนดีกว่ากัน?

aHR0cDovL3AzLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTAvNTQwNDkvMTAwLmpwZw==


หลายๆ คนที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ (เฉพาะชั้น 1) มักจะได้ยินคำว่า ซ่อมอู่ กับ ซ่อมห้าง ซึ่งบางคนอาจรู้อยู่แล้วว่าซ่อมอู่คืออะไร แต่กับคำว่าซ่อมห้าง ก็อาจยังงงๆ อยู่บ้าง แล้วมันแตกต่างกับซ่อมอู่ตรงไหน >> อ่านต่อ

1 2 3 4